Han Quoc bac bo tin tuong Trieu Tien dao tau sang Seoul hinh anh 1Binh sỹ quân đội Triều Tiên tham gia cuộc bắn thử. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 9/7, Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc bác bỏ thông tin đăng tải trên một số tờ báo của nước này cho rằng một quan chức cấp tướng của Triều Tiên đào tẩu sang ​Hàn Quốc.

Báo chí Hàn Quốc gần đây đưa tin khoảng 10 quan chức cấp trung của Triều Tiên, trong đó có một sỹ quan quân đội được cho là Tướng Park Sung-won, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, đã tìm cách đào tẩu sang Hàn Quốc hay nước thứ ba để tránh bị thanh trừng.

Tuy nhiên, quan chức trên của Hàn Quốc được dẫn lời nói những đồn đoán về động thái trên của tướng Park là “vô căn cứ.”

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công khai bác bỏ những lời đồn đoán trên và cho rằng thông tin đăng tải trên các báo chí Hàn Quốc là “những lời nói dối trắng trợn.”

Bản tin của KCNA còn cho biết Tướng Park hiện đang chỉ đạo một dự án xây dựng tại khu nghỉ trượt tuyết Masikryong ở miền Bắc, đồng thời cáo buộc đây là các “hoạt động tuyên truyền dối trá” của báo chí Hàn Quốc./.
(Vietnam+)