Binh sỹ Triều Tiên (trái) nhìn về phía binh sỹ Hàn Quốc (phái) ở khu phi quân sự Bàn Môn Điếm. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin từ quân đội nước này ngày 12/7 nói một nhóm khoảng 10 binh sỹ Triều Tiên đã vượt qua giới tuyến quân sự giữa hai nước vào sáng 11/7 và rút về ngay sau khi phía Hàn Quốc bắn cảnh cáo.

Nguồn tin này còn cho biết thêm rằng trong vụ việc trên, xảy ra gần thành phố Cheorwon, tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul 88km về phía Bắc, các binh sỹ Triều Tiên đã không bắn trả. Đây là lần đầu tiên trong năm nay các binh sỹ Hàn Quốc bắn cảnh cáo các binh sỹ Triều Tiên khi họ vượt qua giới tuyến.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao các binh sỹ Triều Tiên lại tìm cách vượt qua giới tuyến như vậy, còn nguồn tin thì cho rằng những người này đang kiểm tra tình trạng của một biển báo trong khu vực trên.

Nguồn tin trên được dẫn lời nói thêm: “Chúng tôi đang cố gắng phân tích động cơ của việc quân đội Triều Tiên gia tăng các hoạt động gần giới tuyến quân sự trong mùa Hè này. Quân đội Hàn Quốc đã sẵn sàng cho bất kỳ tình huống khẩn cấp nào và đang tăng cường cảnh giác trước mọi cuộc tấn công”./.