Han Quoc, Bi thao luan hop tac va hoa binh tren ban dao Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ngày 26/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc thảo luận với Nhà vua Philippe của nước Bỉ để thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương theo hướng hai bên cùng có lợi và hướng tới tương lai.

Trong cuộc gặp ở thủ đô Seoul, hai bên đã đánh giá việc hợp tác gia tăng trong nhiều lĩnh vực như hóa học, dược và hậu cần, đồng thời nhất trí mở rộng cấp độ hợp tác trong các lĩnh vực mới, trong đó có thành phố thông minh và khởi nghiệp.

Tổng thống Moon Jae-in cũng hoan nghênh sự ủng hộ lâu dài của Bỉ đối với sáng kiến hòa bình giữa Seoul và Bình Nhưỡng, nhấn mạnh hiện nay Bỉ nắm giữ vai trò thành viên không thường trực luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

[Hàn Quốc: Còn sớm để nói về việc trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên]

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng bày tỏ sự cảm kích vì sự ủng hộ của Bỉ đối với các nỗ lực của Hàn Quốc trong việc đem lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên, đổi lại Nhà vua Philippe cam kết nỗ lực tiếp tục hợp tác trong tiến trình hòa bình.

Nhà vua Philippe có chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 4 ngày tới Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 25/3. Đây là vị vua nước Bỉ đầu tiên tới thăm Hàn Quốc trong vòng 27 năm qua.

Trước đó, ông tới thăm Seoul 4 lần trên cương vị Thái tử Vương quốc Bỉ.

Dự kiến, Nhà vua Philippe sẽ gặp Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang và tham dự một diễn đàn kinh doanh có sự tham gia của giới doanh nhân Hàn Quốc và Bỉ./.

(Vietnam+)