Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra gần khu vực Paju, giáp biên giới liên Triều. (Nguồn: AFP/TTXVN)

CNBC đưa tin ngày 16/11, báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho rằng binh sỹ Triều Tiên tiến hành một cuộc đào tẩu ngoạn mục tới Hàn Quốc vừa qua có thể có nhiều thông tin quan trọng về nội bộ chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hôm 13/11, binh sỹ này được đưa tin là đã lái một chiếc xe tới gần đường ranh giới quân sự liên Triều, sau đó bị lực lượng Triều Tiên xả đạn vào khi đang chạy về phía Hàn Quốc.

Theo Chosun Ilbo, binh sỹ nói trên, hiện đang phải cấp cứu trong một bệnh viện ở Seoul, có thể là tài xế của một quan chức cấp cao Triều Tiên.

Chosun Ilbo dẫn lời một cựu sỹ quan cảnh sát Triều Tiên cho biết chỉ có các tài xế của những quan chức cấp cao mới được phép lái xe qua khu phi quân sự để tới làng Panmunjom ở biên giới liên Triều.

Theo quan chức này, đây có thể là người lái xe cho một đại diện của phái đoàn Panmunjom, một tham mưu trưởng quân đội hoặc lãnh đạo cơ quan an ninh quốc gia. Nếu thông tin này chính xác, người này có thể có nhiều thông tin hữu ích về nội bộ chính quyền Kim Jong-un./.