Han Quoc: Cac cuoc tuan hanh co the khien dich COVID-19 bung phat manh hinh anh 1Một địa điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/6, giới chức Hàn Quốc cho biết hai nhân viên bưu cục tại nước này đã mắc COVID-19 sau khi tham dự một cuộc tuần hành quy mô lớn hồi tuần trước nhằm phản đối điều kiện làm việc.

Hai nhân viên này nằm trong số khoảng 4.000 thành viên Hiệp hội đoàn kết của người lao động làm dịch vụ chuyển phát, tham gia cuộc tuần hành ở Seoul vào ngày 8 và 9/6 vừa qua.

Cả hai ca mắc này đều làm việc cho Bưu chính Hàn Quốc và làm cùng một chi nhánh. Những nhân viên khác tại chi nhánh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiệp hội này cho biết tất cả những người tham gia cuộc tuần hành đã được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện xét nghiệm, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tăng cường phòng dịch, yêu cầu những nhân viên có triệu chứng sốt cao ở nhà.

Sau khi hai ca mắc COVID-19 trên được ghi nhận, chính quyền vùng đô thị Seoul đã thông báo hành vi vi phạm biện pháp phòng dịch của hiệp hội trên với cảnh sát.

[Hàn Quốc đạt mục tiêu tiêm chủng vaccine COVID-19 sớm hơn dự kiến]

Cùng ngày, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho hay số ca mắc mới COVID-19 tại nước này tiếp tục ở mức 500 ca/ngày trong ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh giới chức y tế đang hoàn thiện các quy định giãn cách xã hội để thực thi vào tháng tới trong khi mà chương trình tiêm chủng đang được đẩy mạnh.

Hàn Quốc đã ghi nhận 507 ca mắc mới và hai ca tử vong trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 và tử vong tại nước này lần lượt lên 150.238 ca và 1.996 ca.

Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc các biện pháp ngăn chặn hoạt động tụ tập đông người vào trước kỳ nghỉ Hè này vào tháng Bảy. Ngoài ra, giới chức y tế có kế hoạch triển khai các quy định giãn cách xã hội gồm bốn mức vào tháng Bảy.

Tính đến nay, đã có 14 triệu dân Hàn Quốc, tương đương 28% dân số, đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19. Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho 36 triệu dân, khoảng 70% dân số, đến tháng Chín nhằm hướng tới mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11/2021./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)