Han Quoc: Cac dang phai bat dong ve chinh sach kinh te cua tong thong hinh anh 1Ngân hàng trung ương Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Các đảng cầm quyền và đối lập ở Hàn Quốc đã thể hiện sự bất đồng quan điểm sâu sắc về những chính sách kinh tế then chốt của Chính phủ Hàn Quốc trong phiên chất vấn chính phủ tại Quốc hội ngày 21/3 vừa qua.

Nghị sỹ Lee Jong-bae của đảng đối lập Hàn Quốc tự do đã chỉ trích mạnh mẽ chính sách tăng trưởng lấy thu nhập làm chủ đạo của Tổng thống Moon Jae-in.

Ông Lee cho rằng đối sách trên đã thất bại trong việc giúp gia tăng thu nhập cho tầng lớp có thu nhập thấp, cũng như nỗ lực phục hồi nền kinh tế.

[Tổng thống Moon Jae-in xin lỗi về những khó khăn kinh tế của Hàn Quốc]

Nghị sỹ này khẳng định rằng chính sách tăng trưởng lấy thu nhập làm chủ đạo đã gây ra tình trạng đình trệ về kinh tế và kêu gọi bãi bỏ chính sách này.

Những nghị sỹ khác của các đảng đối lập cũng phê phán chính sách kinh tế của Chính phủ Hàn Quốc, chỉ ra thực trạng mất cân bằng về thu nhập đang ngày một trầm trọng, cùng những tác dụng phụ của việc tăng lương tối thiểu đột ngột.

Về phần mình, các nghị sỹ của đảng Dân chủ (DP) cầm quyền lại tích cực bảo vệ Chính phủ Hàn Quốc, viện dẫn những dấu hiệu cải thiện về kinh tế thời gian vừa qua bất chấp điều kiện kinh tế khó khăn.

Ngoài ra, nghị sỹ của DP cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện tính an toàn của xã hội để bảo vệ các quyền cơ bản của người dân, đồng thời chỉ trích các đảng đối lập đã công kích chính phủ một cách thái quá, cũng như đánh lạc hướng dư luận bằng nhiều thông tin sai lệch./.

(Vietnam+)