Thứ trưởng Bộ Thể thao Hàn Quốc Roh Tae-kang. (Nguồn: Yonhap)

Thứ trưởng Bộ Thể thao Hàn Quốc Roh Tae-kang ngày 16/11 khẳng định nước này sẵn sàng kiểm soát "mạnh mẽ và hiệu quả" việc sử dụng chất kích thích (doping) tại Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Phát biểu tại cuộc họp Ban sáng lập Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) diễn ra ở Seoul, ông Roh Tae-kang cho biết Chính phủ Hàn Quốc, các nhà tổ chức PyeongChang 2018 và lực lượng chức năng tham gia phòng chống doping đang hợp tác chặt chẽ nhằm đưa ra các chương trình phòng chống doping hiệu quả nhất cho Olympic mùa Đông sắp tới.

Mục đích của các chương trình này là nhằm tạo cơ hội cạnh tranh công bằng cho tất cả các vận động viên.

[Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên thảo luận việc tham gia Olympic mùa Đông]

Cũng theo ông Roh Tae-kang, trong Olympic mùa Đông sắp tới, Hàn Quốc sẽ thành lập 2 trung tâm phòng chống doping gồm ở PyeongChang - thành phố đăng cai sự kiện chính và Gangneung - thành phố phụ trợ nơi diễn ra các môn thể thao trên băng.

Trước đó, hồi đầu năm nay, các quan chức phòng chống doping đã kiểm tra 1.300 mẫu trong các cuộc thử nghiệm Olympic, các cuộc tranh tài khác cũng như lựa chọn các chuyên gia có nhiệm vụ kiểm soát doping tại Olympics.

Ngoài ra, Thứ trưởng Roh Tae-kang cũng khẳng định Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức nhằm tỏa sáng tinh thần Olympics cũng như giúp đóng góp vào hòa bình của Đông Bắc Á./.