Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng KBS, ngày 25/5, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun khẳng định, nước này sẽ tiến hành các nỗ lực ngoại giao để duy trì đà đối thoại, sau quyết định của Mỹ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu trong buổi họp báo thường kỳ, ông Baik nhấn mạnh, dường như cả Mỹ và Triều Tiên đều duy trì cam kết giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại.

[Hủy gặp thượng đỉnh với Triều Tiên: Mỹ đang đùa với hòa bình thế giới]

Ông Baik đưa ra dẫn chứng, Tổng thống Trump đã bày tỏ thiện chí tiếp tục đối thoại với Bình Nhưỡng trong bức thư gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cũng nhấn mạnh ý định đối thoại của Bình Nhưỡng sau thông báo của ông Trump.

Người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng đánh giá, Triều Tiên vẫn cam kết thực thi Tuyên bố Panmunjom và thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ông Baik nêu rõ, Chính quyền Seoul sẽ tiếp tục các nỗ lực thực thi Tuyên bố Panmunjom, vốn đạt được sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi tháng trước./.