Han Quoc cam may bay 737 Max hoat dong tren toan lanh tho hinh anh 1Boeing 737 Max 8. (Nguồn: fox5dc.com)

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc ngày 15/3 cho biết, đã ra công điện hàng không hôm 14/3 về việc cấm dòng máy bay 737 Max của hãng Boeing (Mỹ) cất cánh, hạ cánh tại sân bay trong nước, hoặc bay qua không phận Hàn Quốc.

Trong công điện, Bộ Địa chính và Giao thông cho biết lệnh cấm máy Boeing 737 Max 8Boeing 737 Max 9 sẽ có hiệu lực cho tới khi có thông báo tiếp theo. Thời gian bắt đầu hiệu lực là từ lúc 2 giờ 10 phút chiều ngày 14/3 theo giờ Hàn Quốc.

[Danh sách các nước cấm máy bay Boeing 737 MAX tiếp tục kéo dài]

Một quan chức Bộ Địa chính và giao thông cho biết, hiện tại hãng Eastar Jet, hãng hàng không duy nhất trong nước sở hữu hai chiếc Boeing 737 Max 8, đã quyết định dừng vận hành loại máy bay này.

Ngoại trừ Eastar Jet, không có hãng hàng không trong nước hay nước ngoài nào khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max tại sân bay trong nước hoặc có đường bay đi qua không phận Hàn Quốc.

Hiện đã có hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới cấm vận hành dòng máy bay B737 Max, sau khi xảy ra hai vụ rơi máy bay thảm khốc trong năm tháng qua liên quan loại máy bay này./.

(Vietnam+)