Yonhap đưa tin, quan chức thuộc Cơ quan quản lý thảm họa trung ương Hàn Quốc, ông Noh Hong-in ngày 19/2 cho biết nước này sẽ cấm nhập cảnh những người nước ngoài sắp được rời khỏi du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama ở Nhật Bản, trong bối cảnh giới chức Nhật Bản dự kiến kết thúc thời gian cách ly du thuyền này do lo ngại về chủng mới của virus corona.

Phát biểu họp báo, ông Noh nhấn mạnh các công dân Hàn Quốc ở trên du thuyền Diamond Princess sẽ phải tuân thủ hình thức cách ly tại nhà 14 ngày nếu họ quyết định quay trở về Hàn Quốc.

[Thêm 79 người trên tàu Diamond Princess dương tính với COVID-19]

Quan chức này cũng cho hay Hàn Quốc đã yêu cầu phía Nhật Bản gửi danh sách những hành khách có mặt trên du thuyền nói trên.

Cùng ngày, Bộ Y tế Nhật Bản ngày 19/2 thông báo, thêm 79 người trên tàu Diamond Princess dương tính với chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trường hợp trên tàu bị nhiễm COVID-19 lên 621 người.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh nhóm hành khách đầu tiên trên tàu này bắt đầu lên bờ sau 14 ngày bị cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19./.

(Vietnam+)