Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo thông cáo báo chí ngày 18/11 của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết nước này đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Anh và Hà Lan nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây sang Hàn Quốc.

Thông cáo cho biết từ ngày 17/11, tất cả các sản phẩm gia cầm, kể cả gia cầm sống, từ hai quốc gia châu Âu trên bị cấm nhập vào Hàn Quốc.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cũng khuyến cáo những công dân nước này đến châu Âu không tiếp xúc với gia cầm nuôi. Những người đi từ các khu vực bị ảnh hưởng không mang theo gia cầm sống hay sản phẩm thịt gia cầm về nước.

Bộ trên khẳng định lệnh cấm là biện pháp cần thiết để ngăn chặn virus cúm gia cầm lây lan vào trong nước, chứ không phải do vấn đề về an toàn của các sản phẩm gia cầm.

Quyết định được đưa ra ba ngày sau khi Anh và Hà Lan thông báo bùng phát dịch cúm gia cầm. Trước đó, ngày 7/11, Hàn Quốc cũng đã cấm nhập khẩu gia cầm từ Đức sau khi quốc gia châu Âu này công bố dịch ngày 4/11.

Hàn Quốc đã mạnh tay dập dịch cúm gia cầm kể từ đợt bùng phát gần đây nhất hồi tháng 1/2014, buộc nước này phải tiêu hủy hơn 14 triệu con, chủ yếu là gà và vịt./.