Han Quoc cao buoc Trung Quoc xam pham vung nhan dang phong khong hinh anh 1Hàn Quốc triển khai máy bay tiêm kích F-15K sau khi phát hiện máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc. (Nguồn: EPA/ TTXVN)

Quân đội Hàn Quốc ngày 27/12 cho biết một máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc mà không hề thông báo trước.

Chiếc máy bay này xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc  vào lúc 10:21 sáng (giờ địa phương) và bay ra khỏi khu vực này nửa giờ sau đó. Vào khoảng 11:54 sáng cùng ngày, chiếc máy bay trên lại xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc  một lần nữa.

[Hàn Quốc tố cáo máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không]

Cách đây một tháng, một chiếc máy bay quân sự của Trung Quốc cũng đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc đã điều động một máy bay tiêm kích của không quân nước này đã xuất kích khẩn cấp để giám sát chặt chẽ hoạt động của máy bay Trung Quốc.

Hồi tháng 12 năm 2017, Hàn Quốc cũng cáo buộc 5 máy bay quân sự Trung Quốc xâm phạm không phận, khiến các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc phải xuất kích khẩn cấp./

(Vietnam+)