Hàn Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cập nhật của Moderna

Việc phê duyệt loại vaccine ngừa dòng phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron được thực hiện trong bối cảnh Hàn Quốc khuyến nghị người dân đi tiêm miễn phí các loại vaccine cập nhật ngừa COVID-19.
Hàn Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cập nhật của Moderna ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc thông báo đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cập nhật ngừa COVID-19 của hãng Moderna để phòng biến thể phụ XBB.1.5 đang lây lan chủ đạo hiện nay.

Việc phê duyệt loại vaccine ngừa dòng phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron được thực hiện trong bối cảnh bộ trên khuyến nghị người dân đi tiêm miễn phí các loại vaccine cập nhật ngừa COVID-19 từ ngày 19/10 trước mùa Đông tới.

[Vaccine Moderna, Pfizer cải tiến có hiệu quả ngừa biến thể BA.2.86]

Việc Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc phê duyệt khẩn cấp thường diễn ra sau khi chính phủ yêu cầu có biện pháp ứng phó phù hợp đối với bệnh truyền nhiễm hoặc cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Đầu tháng này, bộ trên cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa biến thể phụ XBB.1.5 của hãng Pfizer.

Hiện nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ và Canada, cũng đã phê duyệt vaccine cập nhật của hãng Moderna để ngăn ngừa sự lây lan của biến thể phụ XBB.1.5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục