Han Quoc chap thuan ke hoach cung cap thiet bi y te cho Trieu Tien hinh anh 1Xe chở gạo của Hàn Quốc đi qua trạm kiểm soát ở thành phố biên giới liên Triều Paju để vào Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này đã thông qua một kế hoạch của nhóm nhân đạo nhằm cung cấp trang thiết bị y tế cho Triều Tiên sau khi Liên hợp quốc đồng ý miễn trừng phạt các chuyến tàu chở hàng qua biên giới.

Theo các nguồn thạo tin, bộ trên chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên Triều đã cho phép Quỹ Eugene Bell chuyển cho Triều Tiên 227 vật phẩm y tế để phục vụ điều trị bệnh nhân và các cơ sở y tế.

Vẫn chưa biết chính xác số vật phẩm nói trên gồm những gì, nhưng thuốc điều trị bệnh lao và thiết bị y tế có thể có trong những trang thiết bị này.

[LHQ miễn trừng phạt nhóm cứu trợ y tế nhân đạo tới Triều Tiên]

Nguồn tin cho biết trước đó, Quỹ Eugene Bell đã nhận được lệnh miễn trừng phạt của Liên hợp quốc đối với những vật phẩm này, do đó kế hoạch mới được Hàn Quốc thông qua.

Các trang thiết bị dự kiến sẽ chuyển được cho Triều Tiên trong cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

Quỹ Eugene Bell được biết là một tổ chức cam kết cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên lâu dài, đặc biệt là về thuốc điều trị bệnh lao./.

(Vietnam+)