Kiểm tra thân nhiệt cho người dân Hàn Quốc để phòng tránh lây nhiễm MERS tại Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 7/8, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo đã có thêm một bệnh nhân được ra viện sau khi được điều trị khỏi Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số người trong nhóm đối tượng này lên con số 140 và giảm số bệnh nhân đang phải nằm viện xuống còn 10 người.

Người vừa được xuất viện là một phụ nữ 53 tuổi và sẽ phải chịu sự theo dõi tích cực của trung tâm y tế nơi cư trú trong vòng một tuần.

Hiện ở Hàn Quốc có 5 người đang phải cách ly sau khi trở về từ một số nước thuộc khu vực Trung Đông do có các triệu chứng của bệnh MERS, tuy nhiên kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với virus gây bệnh. Tuy nhiên 5 người này đang chờ đợi để tiến hành xét nghiệm lần thứ hai.

Đến ngày 7/8, Hàn Quốc đã trải qua 33 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm MERS nào và gần 1 tháng không có thêm ca tử vong nào do bệnh trên. Số trường hợp nhiễm và tử vong do MERS tại đây vẫn lần lượt là 186 và 36./.