Han Quoc chia se kinh nghiem voi Viet Nam ve huy dong von tu nhan hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol (thứ 2 từ trái sang) và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam Nguyễn Đức Trung (trái) chụp ảnh tại cuộc gặp. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 31/7, Hàn Quốc đã nhất trí hợp tác với Việt Nam về việc chia sẻ kinh nghiệm trong huy động nguồn vốn tư nhân cho xây dựng cơ sở hạ tầng.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận trong cuộc gặp giữa Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam Nguyễn Đức Trung tại thủ đô Seoul.

Ông Koo cho biết việc huy động vốn tư nhân là điều cần thiết để Việt Nam tăng cường hiệu quả trong sản xuất công nghiệp và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

[Mong Hàn Quốc tạo điều kiện cho hàng nông-thủy-hải sản Việt Nam]

Về phần mình, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung cho biết kinh nghiệm của Hàn Quốc có thể hữu ích cho kế hoạch của Việt Nam nhằm thu hút thêm nguồn vốn tư nhân để xây dựng đường bộ, đường sắt và các cơ sở hạ tầng khác.

Năm 1995, Hàn Quốc đã chấp nhận cho các dự án cơ sở hạ tầng được nhận nguồn vốn của tư nhân và kể từ đó các nhà đầu tư tư nhân ở Hàn Quốc đã cung cấp vốn cho 719 dự án trị giá 114.500 tỷ won (96,7 tỷ USD) trên cả nước./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)