Xe của tổ chức dân sự Ace Gyeongam của Hàn Quốc chuyển các vật liệu nông nghiệp và phân bón tới Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 2/6, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Chính phủ Hàn Quốc đã chấp thuận thêm tám đề nghị của các cơ quan cung cấp viện trợ và nhóm tôn giáo của nước này về việc tiếp xúc với phía Triều Tiên liên quan đến các hoạt động giao lưu liên Triều, trong bối cảnh Hàn Quốc quyết định nối lại các hoạt động như vậy với phía Triều Tiên.

Tại một cuộc họp báo, phó phát ngôn viên Lee Eugene của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhấn mạnh: "Việc chấp thuận này diễn ra trong bối cảnh chính phủ sẽ linh hoạt xem xét các hoạt động giao lưu dân sự giữa hai miền Triều Tiên trong mức độ không vi phạm các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế." Tuy nhiên, quan chức này không công bố chi tiết về các nhóm xin tiến hành tiếp xúc.

[Hàn Quốc linh hoạt trong vấn đề viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên]

Động thái trên diễn ra sau khi bộ này vào ngày 26/5 vừa qua thông qua đơn của Phong trào Chia sẻ Hàn Quốc xin tiếp xúc với phía Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên chính quyền Hàn Quốc có bước đi như vậy sau khi ông Moon Jae-in nhậm chức Tổng thống vào đầu tháng trước./.