Hàn Quốc vẫn đang cân nhắc về cuộc gặp cấp cao với Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 22/9, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hiện Seoul chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc tổ chức các cuộc gặp cấp cao liên Triều theo tinh thần thỏa thuận 6 điểm mà hai miền Triều Tiên đạt được hôm 25/8 vừa qua.

Bộ trên cũng cho hay hiện Seoul đang trong quá trình cân nhắc các yếu tố liên quan và chưa đưa ra đề nghị tổ chức cuộc gặp cấp cao với phía Bình Nhưỡng.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho rằng chính phủ nước này đang cân nhắc tổ chức cuộc gặp cấp cao liên Triều ngay sau kỳ nghỉ Lễ Trung thu từ ngày 27-29/9 tới.

Tuy nhiên, hiện Hàn Quốc đang lo ngại những tuyên bố mới đây của Triều Tiên về việc phóng vệ tinh (mà Seoul cho là vỏ bọc một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa) cũng như ám chỉ khả năng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên... có thể phá vỡ cục diện hòa hoãn tạm thời mà hai bên khó khăn lắm mới đạt được.

Theo thỏa thuận 6 điểm mà hai miền Triều Tiên đạt được trong cuộc đàm phán cấp cao liên Triều hôm 25/8 nhằm tháo ngòi căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên, hai bên nhất trí tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao ở Seoul hoặc Bình Nhưỡng trong thời gian sớm nhất./.