Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Bộ trưởng Thống nhất nước này Cho Myoung-gyon ngày 22/2 cho biết, Chính phủ Hàn Quốc chưa xem xét khả năng hai miền Triều Tiên đồng tổ chức Á vận hội mùa Đông 2021.

Ngoài ra, khi được hỏi liệu Hàn Quốc có xem xét cử đặc phái viên sang Triều Tiên hay không, ông Cho nói Seoul cần phải tính tới nhiều yếu tố như ảnh hưởng của việc này đối với quan hệ liên Triều cũng như khả năng có các cuộc hội đàm giữa Mỹ và Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Cho cũng nêu rõ hiện còn quá sớm để nói liệu các quan chức của Mỹ và Triều Tiên có gặp nhau bên lề lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc hay không, song khẳng định Seoul sẽ nỗ lực để góp phần tạo điều kiện cho hai bên tiến hành đối thoại.

[Olympic PyeongChang 2018: Lịch sử lá cờ thống nhất Triều Tiên]

Trong khi đó, một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc cũng nói rằng khả năng này là rất thấp.

Trước đó, Triều Tiên thông báo sẽ cử phái đoàn cấp cao do Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol dẫn đầu tới thăm Hàn Quốc trong 3 ngày để tham dự lễ bế mạc sẽ diễn ra ngày 25/2 tới.

Chuyến thăm này trùng với chuyến thăm của bà Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, qua đó gây ra đồn đoán rằng hai bên có thể sẽ gặp nhau tại Hàn Quốc./.