Cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu Tổng thống tại điểm bầu cử ở Seoul ngày 4/5/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiến dịch tranh cử chính thức cho các cuộc bầu cử địa phương và bầu cử Quốc hội bổ sung tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào 31/5, trong bối cảnh có những dự đoán đảng cầm quyền sẽ giành chiến thắng dễ dàng trong các cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 13/6 tới do Tổng thống Moon Jae-in đang nhận được sự ủng hộ lớn từ dân chúng.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiến dịch tranh cử kéo dài 13 ngày này sẽ kết thúc vào tối 12/6.

Cuộc bầu cử này được nhiều người cho là “phong vũ biểu” về năm đầu tiên cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in.

Các cuộc bầu cử địa phương tại Hàn Quốc được tổ chức 4 năm một lần. Cuộc bầu cử lần này sẽ bầu ra 17 chủ tịch tỉnh và thành phố, 226 chủ tịch các đơn vị hành chính nhỏ hơn, 824 vị trí trong các hội đồng nhân dân tỉnh thành, 2.927 ủy viên hội đồng nhân dân cấp thấp hơn và 17 nhà quản lý giáo dục địa phương.

Trong khi đó, bầu cử Quốc hội bổ sung sẽ được tiến hành ở 12 quận trên cả nước. Đây là lần đầu tiên hai cuộc bầu cử này được tổ chức đồng thời.

Đảng Dân chủ cầm quyền (DP) hiện có lợi thế do đang nhận được sự ủng hộ cao của dân chúng nhờ những diễn biến tích cực trên bán đảo Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối tháng Tư vừa qua.

Trong khi đó, người dân mất lòng tin đối với đảng Hàn Quốc Tự do (LKP) - đảng đối lập chính - sau vụ bê bối tham nhũng dẫn tới việc cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất./.