Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: nytimes.com)

Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 5/11 cho biết nước này đang tiến hành công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Seoul dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Thông báo trên được ông Moon đưa ra trong cuộc gặp với 5 lãnh đạo các chính đảng, trong đó có đảng Dân chủ (DP) cầm quyền và đảng Hàn Quốc tự do đối lập chính.

[Hàn Quốc hy vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Seoul trước cuối năm nay]

Trả lời báo giới tại Quốc hội sau khi tham dự cuộc họp diễn ra gần 2 giờ, lãnh đạo DP Hong Young-pyo dẫn lời Tổng thống Moon Jae-in cho biết Seoul đã sẵn sàng cho khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Hàn Quốc trong năm nay dù còn quá sớm để khẳng định chuyến thăm này sẽ diễn ra đúng kế hoạch.

Ông bày tỏ hy vọng ông Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm đáp từ tới Seoul theo kế hoạch nhằm tạo cơ hội to lớn để phát triển quan hệ liên Triều.

Sau cuộc gặp thượng đỉnh mới nhất giữa ông Moon và ông Kim tại Bình Nhưỡng hồi tháng Chín vừa qua, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố sẽ thăm Seoul, đáp lại chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới thủ đô của Triều Tiên./.