Han Quoc chuan bi trien khai tiem chung vacxin cua Pfizer/BioNTech hinh anh 1Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Seoul. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết từ ngày 27/2, nước này sẽ bắt đầu tiêm 117.000 liều vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho các nhân viên y tế đang tham gia điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh. Số vắcxin này dự kiến sẽ đến Hàn Quốc trong ngày 26/2.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sẽ bắt đầu chương trình tiêm vắcxin COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca từ ngày 26/2, với những mũi tiêm đầu tiên dành cho nhân viên y tế, bệnh nhân dưới 65 tuổi tại các bệnh viện và cơ sở điều dưỡng.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun khẳng định, Chính phủ đã chịu trách nhiệm xác minh sự an toàn và hiệu quả của vắcxin nên người dân cần tin tưởng và tham gia tiêm chủng đầy đủ.

[Hàn Quốc chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng toàn quốc]

Hàn Quốc ngày 21/2 ghi nhận thêm 416 ca nhiễm mới và 4 ca tử vong, trở thành ngày thứ hai liên tiếp có số ca nhiễm dưới 500 ca. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc vẫn cảnh giác về khả năng bùng phát lây nhiễm trong bối cảnh nước này đã bắt đầu nới lỏng các quy định giãn cách xã hội.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong số các ca nhiễm mới có 391 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 25 ca nhập cảnh. Như vậy, đến nay Hàn Quốc có tổng cộng 86.992 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.557 ca tử vong./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)