Nhân viên y tế Hàn Quốc phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của MERS tại thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo có thêm 2 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ngày 8/7, nâng tổng số ca tử vong do bệnh này ở Hàn Quốc lên con số 35.

Đây là những trường hợp tử vong do MERS đầu tiên được ghi nhận tại Hàn Quốc sau 8 ngày không có ca tử vong nào.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, 2 trưởng hợp tử vong này, trong đó một người là bệnh nhân nữ 50 tuổi vốn đang có một số bệnh và một người 70 tuổi thuộc diện có nguy cơ cao do tuổi già.

Trong khi đó, số người được ghi nhận nhiễm MERS vẫn là 186 do trong 3 ngày qua không có thêm ca nhiễm mới nào và chỉ còn 32 người vẫn phải nằm viện, 119 người đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

Ngoài những người được ghi nhận nhiễm MERS, trong ngày 8/7 còn có 881 người bị cách ly do nghi nhiễm, tăng so với con số 674 của ngày 7/7.

Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên ngày 20/5 vừa qua, đến nay đã có hơn 16.500 người phải cách ly do có thể bị nhiễm và 15.761 người trong số này đã thoát khỏi tình trạng trên vì không có triệu chứng nào của MERS sau thời gian ủ bệnh tối đa là 14 ngày.

Liên quan đến tình hình dịch MERS trong mấy ngày gần đây, báo chí Hàn Quốc đăng tải các thông tin về việc đóng cửa một phần hay toàn bộ Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul, nơi có gần một nửa trong tổng số các ca nhiễm.

Theo tin mới nhất, tất cả các bệnh nhân MERS tại trung tâm trên đã được chuyển tới bệnh viện khác để điều trị nhằm tránh lây nhiễm thêm cho các nhân viên y tế của bệnh viện này./.