Hàn Quốc: Còn sớm để nói về việc trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon cho rằng còn sớm để nói về biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Triều Tiên, hiện tại điều quan trọng nhất là đối thoại thay vì gây sức ép.
Hàn Quốc: Còn sớm để nói về việc trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên ảnh 1Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon. (Nguồn: The Korea Herald/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon ngày 22/3 cho biết ông đã tập trung thảo luận về cách thức khôi phục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên trong các chuyến thăm tới Nga và các trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) hồi đầu tuần này.

Ông Lee đã gặp đối tác Nga - Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov tại St. Petersburg hôm 19/3.

[Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên có bước đi cụ thể hướng tới phi hạt nhân]

Phát biểu với báo giới khi về tới sân bay quốc tế Incheon, ông Lee cho biết: "Về cơ bản, (chúng tôi) đã nhất trí rằng cuộc đối thoại và đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ nên được sớm nối lại."

Hai bên cũng nhất trí hợp tác xử lý các tình huống vào thời điểm "rất nhạy cảm và quan trọng."

Khi được hỏi liệu đã có các cuộc tham vấn về việc tăng cường trừng phạt đối với Bình Nhưỡng hay chưa, ông Lee nêu rõ: "Tôi không nghĩ đã đến lúc nói về vấn đề như vậy. Hiện tại, điều quan trọng nhất là tiếp tục đối thoại, thay vì gây sức ép."

Sự hoài nghi về tiến trình phi hạt nhân hóa và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên đã tăng cao kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội hồi tháng 2 kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào giữa Bình Nhưỡng và Washington./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Triều Tiên tăng cường năng lực hải quân

Triều Tiên tăng cường năng lực hải quân

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ tàu khu trục 5.000 tấn do Triều Tiên chế tạo và hạ thủy vào tháng 4 năm ngoái.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Hàng không Việt Nam)

Hàn Quốc phát triển pin dung lượng cao thế hệ mới

Nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hàn Quốc LG Energy Solution đang hợp tác với Mỹ phát triển pin lưu huỳnh thể rắn, mở ra tương lai pin năng lượng cao và hệ thống lưu trữ lớn hơn.