Han Quoc cu nhan vien sua chua co so lam van phong lien lac o Kaesong hinh anh 1Khu công nghiệp liên Triều Kaesong. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 15/6 cho biết sẽ cử một nhóm nhân viên và giới chức chính phủ đến thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên vào tuần tới để sửa chữa các cơ sở làm văn phòng liên lạc vốn được lãnh đạo hai miền Triều Tiên nhất trí trước đó.

Nhóm 17 thành viên đến từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc và công ty Hyundai Asan - công ty vốn đóng vai trò then chốt trong các dự án hợp tác kinh tế liên Triều trước đây, sẽ tới Kaesong vào ngày 19 và 20/6.

Tuần trước, Hàn Quốc đã gửi nhân viên tới Kaesong để kiểm tra tại chỗ và phát hiện một số tòa nhà và thiết bị không hoạt động tốt và cần phải sửa chữa.

Tại một cuộc họp cấp cao ngày 1/6 vừa qua, hai miền Triều Tiên thỏa thuận sớm mở văn phòng liên lạc để tăng cường trao đổi qua biên giới sau các cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai bên hồi tháng 4 và 5 vừa qua.

[Hàn Quốc đang chuẩn bị khởi động lại các dự án hợp tác liên Triều]

Kaesong là một thành phố biên giới phía Tây của Triều Tiên, nơi hai miền Triều Tiên vận hành một tổ hợp công nghiệp chung.

Được khai trương năm 2004, cơ sở này được đánh giá là một trường hợp thành công trong hợp tác kinh tế giữa hai miền Triều Tiên khi kết hợp vốn của Hàn Quốc và nhân công lành nghề và giá rẻ của Triều Tiên. Tuy nhiên, Seoul đã rút toàn bộ nhân viên khỏi tổ hợp này hồi tháng 2/2016 sau các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)