Han Quoc da phat hien them mot o dich cum gia cam H5N8 hinh anh 1Nhân viên y tế kiểm dịch tại một trang trại sau khi có thông báo về trường hợp nghi nhiễm cúm gia cầm tại Gunsan. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 6/6, cơ quan chức năng Hàn Quốc xác nhận phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm chủng virus H5N8 tại một trang trại gà ở thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi.

Cơ quan phòng dịch của tỉnh Gyeonggi cho biết virus cúm gia cầm ở trang trại thành phố Paju được xác nhận là tương tự như tại nông trại ở Gunsan thuộc Cheonbuk, được cho là tâm điểm bùng phát dịch lần này.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cũng xác nhận trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm tại trang trại ở thành phố cảng Busan và đảo Jeju.

Theo Bộ trên, các trang trại này cũng từng nhập gà giống tại Gunsan hồi tháng Năm. Và tính đến ngày 4/6, gà giống tại Gunsan đã được bán tới các khu vực ở Busan, đảo Jeju, Paju và Yangsan.

Trong một diễn biến liên quan, cơ quan chức năng Hàn Quốc ngày 6/6 cũng đã phát lệnh tạm thời đóng cửa Công viên Seoul tại thủ đô nước này do lo ngại dịch cúm phát tán từ các loài chim di trú./.
(TTXVN/Vietnam+)