Người dân Triều Tiên theo dõi tin tức về vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 trên màn hình lớn gần một nhà ga xe lửa ở Bình Nhưỡng ngày 4/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 14/11 cho biết giới chức nước này đang tính toán để tìm ra một thời điểm “thích hợp” cho việc thực hiện kế hoạch cung cấp viện trợ cho Triều Tiên thông qua các cơ quan của Liên hợp quốc.

Quan chức trên được dẫn lời nêu rõ: "Chính phủ Hàn Quốc vẫn giữ nguyên lập trường về việc cần phải hỗ trợ những người gặp khó khăn ở Triều Tiên trên cơ sở nhân đạo. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải xem xét nhiều yếu tố liên quan đến việc cung cấp viện trợ vào một thời điểm thích hợp."

[Ngoại trưởng Hàn Quốc thông báo sẽ viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên]

Vào tháng Chín vừa qua, Hàn Quốc đã thông qua kế hoạch cung cấp viện trợ nhân đạo trị giá 8 triệu USD cho Triều Tiên để giúp đỡ trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai, trong bối cảnh tình trạng căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Lúc đó, Seoul tuyên bố sẽ quyết định thời điểm chính xác để thực hiện việc này sau khi xem xét tình hình quan hệ liên Triều.

Trong suốt 2 tháng qua, Triều Tiên chưa thực hiện thêm hành động khiêu khích nào sau khi phóng tên lửa đạn đạo tầm trung qua bầu trời Nhật Bản./.