Một cuộc tập trận của lực lượng pháo binh Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Reuters, truyền thông Hàn Quốc ngày 20/8 đưa tin Hàn Quốc đã đáp trả hàng chục loạt đạn pháo từ phía Triều Tiên bắn về phía loa phát thanh của Seoul chuyên phục vụ tuyên truyền chống Bình Nhưỡng trong những ngày vừa qua.

Hãng tin KBS News của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ một sỹ quan quân đội cho biết vào lúc 16 giờ (7 giờ GMT) quân đội Triều Tiên đã nã pháo vào về phía giới tuyến phía Tây.

 

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, loạt đạn pháo này dã bị chặn lại bởi hệ thống phòng thủ tên lửa nên đã không gây ra bất cứ thương vong nào.

"Quân đội chúng tôi đã đáp trả hàng chục phát đạn pháo cỡ 155mm về phía khu vực mà quân đội Triều Tiên đã khai hỏa," Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói trong một tuyên bố đồng thời cho biết sẽ tăng cường khả năng chiến đấu cũng như theo dõi chặt chẽ mọi động thái từ phía Triều Tiên.

Một quan chức quận Yeoncheon, nằm cách khu vực xảy ra đấu pháo chỉ 60km, nói với AFP rằng cư dân địa phương cùng dân ở các làng gần biên giới đã được lệnh sơ tán.

Trước đó, Seoul đã cáo buộc Bình Nhưỡng là thủ phạm gây ra vụ nổ mìn ở khu vực DMZ khiến 2 binh sỹ nước này bị thương nặng.

Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn sau đấy tuyên bố Seoul đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó với mọi tình huống kể cả xung đột quân sự giữa hai miền. ​

Hôm 19/8, Yonhap cũng dẫn nguồn tin từ một quan chức quân đội nước này cho biết quân đội Triều Tiên đang tăng cường diễn tập bắn phá các loa phát thanh của Hàn Quốc phục vụ mục đích tuyên truyền chống Bình Nhưỡng sau cáo buộc miền Bắc cài đặt mìn nói trên.​

Triều Tiên nói rằng việc Hàn Quốc đặt dàn loa phóng thanh tại khu vực biên giới là hành vi khiêu khích nghiêm trọng.​/