Han Quoc dat ky vong vao cuoc gap thuong dinh lien Trieu hinh anh 1Người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 29/3, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã lên tiếng hoan nghênh kết quả cuộc gặp giữa quan chức cấp cao của hai miền Triều Tiên diễn ra trước đó cùng ngày, theo đó cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tới.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom nhấn mạnh: “Trong bối cảnh thời điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đã được ấn định, chúng tôi sẽ làm hết sức để đảm bảo rằng sẽ không có gì bị bỏ qua trong các bước chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh trong thời gian còn lại. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người dân sẽ đoàn kết thành một khối để cuộc gặp thượng đỉnh có thể trở thành một dịp khởi đầu cho việc thiết lập nền hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.”

[Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu cuộc đàm phán cấp cao]

Ngoài ra, hai bên còn nhất trí tiến hành cuộc hội đàm cấp chuyên môn vào ngày 4/4 tới để thảo luận các vấn đề lễ tân và an ninh liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ tại cuộc gặp ngày 29/3 này hai bên có thảo luận các chi tiết của chương trình nghị sự trong cuộc gặp thượng đỉnh hay không./.


(Vietnam+)