Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu tại thủ đô Seoul ngày 27/12/2017. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 8/1, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã bày tỏ hy vọng rằng việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ thúc đẩy hòa giải liên Triều, và khơi thông thế bế tắc trong vấn đề hạt nhân.

Phát biểu trong lễ ra mắt nhóm chuyên trách của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho những chuyến thăm của các lãnh đạo nhà nước tới dự Olympic lần này, ông Kang nói: "Chính phủ Hàn Quốc đang kỳ vọng việc Triều Tiên tham gia Olympic PyeongChang để cân nhắc các biện pháp nhằm cải thiện mối quan hệ liên Triều, và tìm cách hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để Triều Tiên giải trừ vũ khí hạt nhân. Nếu tham gia Olympic PyeongChang, Triều Tiên sẽ củng cố hồ sơ về sự kiện này như là một kỳ Olympic hòa bình."

[Người dân Hàn Quốc ủng hộ hỗ trợ phí cho đoàn thể thao Triều Tiên]

Nhóm làm việc trên có 130 thành viên, là nhóm mới nhất thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được ra mắt, có trách nhiệm chuẩn bị cho những chuyến thăm của các lãnh đạo nước ngoài tới tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam là người đứng đầu nhóm này. Trước đó, ông Kang cũng cho biết có 43 lãnh đạo nhà nước đã khẳng định sẽ thăm Hàn Quốc trong dịp diễn ra Olympic./.