Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) trong cuộc gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại làng đình chiến Panmunjom ngày 26/5. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, các quan chức Hàn Quốc cho biết Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 27/5 đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về các bước đi tiếp theo nhằm thực hiện một thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều mới đây cũng như vai trò của Hàn Quốc trong việc thúc đẩy hướng tới thành công của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Chung Eui-yong, đã tổ chức cuộc họp Ủy ban thường trực Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc (NSC), một ngày sau khi Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 bất ngờ tại làng đình chiến Panmunjom.

[Truyền thông Triều Tiên rầm rộ đưa tin về cuộc gặp liên Triều lần 2]

Trong một tuyên bố, Nhà Xanh cho biết các thành viên NSC đánh giá rằng cuộc gặp liên Triều mới nhất sẽ giúp Mỹ và Triều Tiên tổ chức thành công cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong-un.

Ngoài ra, cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều cũng góp phần hỗ trợ cho việc thực hiện tuyên bố chung đạt được trong cuộc gặp hôm 27/4, đồng thời xây dựng lòng tin giữa lãnh đạo hai miền Triều Tiên.

Hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp cấp cao vào ngày 1/6, đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh hôm 27/4 nhằm thúc đẩy hợp tác và trao đổi giữa hai miền Nam-Bắc./.