Han Quoc de nghi Libya giup phong thich cong dan bi bat lam con tin hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 18/3 đã đề nghị Libya nỗ lực hết mình nhằm trả tự do một công dân Hàn Quốc bị bắt làm con tin tại đây.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, trong cuộc thảo luận với người đồng cấp Libya Mohamed Taha Siala tại Seoul, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc đặt việc bảo vệ cuộc sống và sự an toàn của người dân lên làm ưu tiên hàng đầu.

[Libya tiến hành giải cứu 14 công nhân Tunisia bị bắt cóc]

Bà Kang Kyung-wha cũng đề nghị chính quyền Libya "tiếp tục nỗ lực hết mình" cho việc trao trả an toàn công dân Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất có thể.

Đáp lại, Ngoại trưởng Libya đã đảm bảo với bà Kang Kyung-wha rằng chính quyền của ông sẽ hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc nhằm giải quyết vấn đề hiện cũng là mối quan ngại lớn đối với Libya.

Một công dân Hàn Quốc và 3 kỹ sư Philippines đã bị bắt cóc trong một vụ tấn công do quân nổi dậy có vũ trang gây ra nhằm vào một dự án nước tại quốc gia Bắc Phi này hồi tháng 7/2018./.

(Vietnam+)