Han Quoc dieu tra thong tin mot tau ngam cua Trieu Tien mat tich hinh anh 1Tàu ngầm Triều Tiên. Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Seoul đang tiến hành điều tra thông tin về việc một tàu ngầm của Triều Tiên được cho là đã mất tích ngày 12/3 khi đang hoạt động ở ngoài khơi bờ biển của nước này.

Lầu Năm Góc từ chối bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, hãng tin CNN dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết vệ tinh do thám, máy bay và tàu của Mỹ đang theo dõi Hải quân Triều Tiên tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích.

Theo CNN, phía Mỹ chưa chắc chắn liệu con tàu mất tích đã bị chìm hay đang trôi dạt, tuy nhiên các quan chức Mỹ tin rằng tàu này đã gặp trục trặc trong một cuộc tập trận.

Trong khi đó, hãng tin Viện hải quân Mỹ (USNI) dẫn lời một quan chức khác của Mỹ cho rằng tàu ngầm trên đã bị chìm.

Phía Triều Tiên chưa nói gì về khả năng trục trặc cũng như chưa kêu gọi trợ giúp.

Sự cố trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Quân đội Triều Tiên ngày 12/3 tuyên bố sẽ đáp trả cuộc tập quân sự chung Mỹ-Hàn quy mô lớn nhất từ trước tới nay đang diễn ra.

Hải quân Triều Tiên hiện có một hạm đội gồm 70 tàu ngầm, hầu hết trong số này chạy bằng diesel, dù đã cũ nhưng vẫn có nguy cơ đe dọa tàu của Hàn Quốc. Năm 2010, Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên phóng ngư lôi làm chìm tàu chiến Cheonan ở gần biên giới trên biển giữa hai nước. Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc này.

Tháng 8/2015, Seoul cho biết 70% hạm đội tàu ngầm của Triều Tiên (khoảng 50 chiếc) đã rời các căn cứ và biến mất khỏi radar quân sự của Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)