Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ đổ khoảng 3 tỷ USD vào thị trường trái phiếu công ty, thông qua Quỹ ổn định thị trường trái phiếu.
 
Hơn 90 ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty chứng khoán trong nước đã tham gia thị trường trái phiếu với với tư cách là nhà đầu tư, và đối tượng đầu tư là trái phiếu công ty, chứng khoán thế chấp bằng trái phiếu và các dự án phát triển cơ sở hạ tầng.
 
Công ty quản lý tài sản của Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc thông báo tính đến ngày 24/12, công ty đã mua chứng khoán thế chấp bằng trái phiếu của các công ty tài chính. Dự kiến, công ty này sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào đầu năm 2009 tới, thời điểm các công ty tập trung phát hành trái phiếu.
 
Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế LG (cơ quan nghiên cứu độc lập), kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 1,8% trong năm tới, thấp hơn mức dự báo trước đó của chính phủ và Ngân hàng Trung ương. Theo Viện này, kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 0,3% trong 6 tháng đầu năm 2009 và 3,2% trong 6 tháng cuối năm.

Trước đó, Bộ Kế hoạch - Tài chính dự kiến tỷ lệ tăng trưởng trong năm tới là 3%, và dự báo của Ngân hàng Trung ương là 2%.
 
Viện Nghiên cứu LG cho rằng xuất khẩu của Hàn Quốc sẽ giảm 7,3% và nhập khẩu giảm 11%./.

(TTXVN/Vietnam+)