Tên lửa Unha-3 của Triều Tiên. (Nguồn: AFP)

Nhật báo The Korea Times (Thời báo Hàn Quốc) ngày 28/7 dẫn nguồn tin Không quân Hàn Quốc cho biết họ sẽ cung cấp thông tin về điều kiện thời tiết ở Triều Tiên để phục vụ các mục đích quân sự nhằm chuẩn bị đối phó tốt hơn với các vụ tấn công bằng tên lửa.

Theo báo trên, đơn vị phụ trách dự báo thời tiết của Không quân Hàn Quốc đã thiết lập một hệ thống chuyên phục vụ việc này vào hôm 1/7, sử dụng radar và vệ tinh để theo dõi những thay đổi về khí tượng ở miền Bắc và đưa ra các thông tin có độ chính xác cao bằng cách phân tích các thông số qua một siêu máy tính.

Một thông cáo của Không quân Hàn Quốc có đoạn viết: “Đơn vị phụ trách dự báo thời tiết đã bắt đầu dự báo những thay đổi thời tiết ở Triều Tiên do nhu cầu của các hoạt động quân sự. Thông tin này sẽ có ích trong việc đánh giá khả năng miền Bắc thực hiện việc phóng tên lửa.”

Đơn vị trên còn cho rằng thông tin thời tiết có thêm ý nghĩa vì hiện quân đội đang sử dụng nhiều loại vũ khí tiên tiến và các lực lượng khác như lục quân và hải quân cũng có thể sử dụng tốt những thông tin như vậy./.