Các vận động viên trượt tuyết Hàn Quốc lên đường tới sân bay Kalma ở Wonsan, Triều Tiên ngày 31/1, trước khi tới khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này ngày 31/1 đã được phép đưa đoàn vận động viên trượt tuyết của mình bằng chuyến bay thuê bao tới tham gia huấn luyện chung với phía Triều Tiên tại lãnh thổ của Triều Tiên mà không vi phạm các biện pháp trừng phạt hiện hành của Mỹ.

Một thông cáo báo chí của bộ trên có đoạn viết: “Hàn Quốc thực hiện tiến trình tham vấn với phía Mỹ để không vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ trong việc điều máy bay đưa đoàn tới Triều Tiên. Hiện chính phủ Hàn Quốc đang thảo luận với Mỹ các vấn đề liên quan đến việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội PyeongChang theo quan điểm là tổ chức thành công Thế vận hội mà vẫn tuân thủ các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên.”

[Olympic PyeongChang: Hàn Quốc sẽ tập huấn trượt tuyết với Triều Tiên]

Trước đó, một máy bay thuê bao của hãng Asiana Airlines đã cất cánh đến một nơi gần khu nghỉ dưỡng Masikryong nằm trên lãnh thổ Triều Tiên, chở theo hàng chục vận động viên trượt tuyết và nhiều quan chức chính phủ Hàn Quốc để tham gia đợt tập huấn kéo dài 2 ngày cùng với các vận động viên của Triều Tiên.

Chuyến bay được thực hiện sau khi giới chức Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các cuộc thảo luận vào phút chót về tính hợp pháp của chuyến bay./.