Han Quoc duy tri so ca nhiem moi COVID-19 o muc thap hinh anh 1Một điểm kiểm tra y tế ở Hàn Quốc. (Ảnh: Business Insider)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 12/4 ghi nhận số ca nhiễm mới liên tiếp duy trì ở ngưỡng trên dưới 30 người, tỷ lệ khỏi bệnh đạt trên 70%.

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy, tính tới 10 giờ sáng (giờ địa phương, tức 8h sáng giờ Hà Nội) ngày 12/4, với 32 ca mới được phát hiện, số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã lên 10.512 người, riêng thủ đô Seoul và vùng phụ cận ghi nhận số ca nhiễm mới là 1.316.

Số ca tử vong là 214 (tăng 3 ca), trong đó trên 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước (thủ đô Seoul đã có 2 ca tử vong đầu tiên trong ngày 9/4). Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn là 125, nâng tổng số lên 7.368 người, chiếm 70,1%. Hiện vẫn còn hơn 20 trường hợp trong tình trạng nguy kịch. Tính đến ngày 12/4 Hàn Quốc đã ghi nhận có 886 ca nhiễm bệnh đến từ nước ngoài.

[Hàn Quốc ghi nhận thêm 30 ca nhiễm, quy mô hỗ trợ dịch tới 124 tỷ USD]

Để góp phần nâng cao hiệu quả biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Chính phủ Hàn Quốc hôm 4/4 vừa qua đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện "giãn cách xã hội" tới hết ngày 19/4 tới. Theo đó mọi người dân vẫn được khuyến cao nên ở nhà nếu không có việc cấp bách, luôn đeo khẩu trang và rửa tay, đồng thời giữ khoảng cách tối thiểu 2m ở nơi đông người.

Các hoạt động văn hóa, xã hội, thể thao đông người vẫn tiếp tục bị cấm. Ngoài ra chính quyền địa phương các cấp cũng được yêu cầu tăng cường công tác theo dõi, giám sát đối với các trường hợp thuộc diện cách ly tại nơi cư trú sau khi xảy ra một số trường hợp cố tình vi phạm. Người nước ngoài nếu vi phạm sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất hoặc phạt tù nếu để xảy ra lây nhiễm sang nhiều người. Những trường hợp cố tình vi phạm lệnh tự cách ly sẽ phải đeo vòng tay điện tử.

(TTXVN/Vietnam+)