Han Quoc ghi nhan so ca mac COVID-19 moi van tren nguong 50 hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh tại trường tiểu học ở Seoul, Hàn Quốc ngày 27/5/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 29/5, với 58 ca nhiễm mới được phát hiện (gồm 3 ca bệnh ngoại nhập và 55 ca trong nước), tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên thành 11.402 người.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn tăng thêm 23 người, nâng tổng số ca hồi phục lên thành 10.363, chiếm 90,8% và không phát sinh thêm bệnh nhân tử vong do mắc COVID-19.

Các ca nhiễm mới chủ yếu tập trung ở thủ đô Seoul và khu vực lân cận, liên quan tới vụ lây nhiễm tập thể tại một trung tâm phân phối hàng hóa của trang bán hàng trực tuyến Coupang có trụ sở tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi, phía Tây Seoul. Tính đến nay đã có 90 nhân viên của Coupang được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

[Hàn Quốc tạm đóng cửa các địa điểm công cộng tập trung đông người]

Một trong những mục tiêu của Chính phủ Hàn Quốc khi quyết định chuyển phương thức phòng dịch từ "giãn cách xã hội" sang "giữ khoảng cách trong đời sống hàng ngày" là kiểm soát số ca nhiễm mới trong ngày ở mức dưới 50 người.

Trước tình hình số ca nhiễm tăng trở lại trên 50 người, Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc đã quyết định tiến hành rà soát công tác phòng dịch tại hơn 1.300 kho hàng của các doanh nghiệp và 80 bến xe vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc.

Quản lý các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa và kho hàng sẽ phải lập danh sách cụ thể địa chỉ liên lạc của nhân viên bán thời gian làm việc theo từng ngày. KCDC dự kiến sẽ lập hướng dẫn phòng dịch cho cơ sở phân phối hàng hóa dựa theo đặc trưng của loại hình kinh doanh này và chuyển tới các doanh nghiệp trong ngày 29/5./.

(Vietnam+)