Han Quoc ghi nhan truong hop dau tien nhiem virus MERS hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: World Bulletin)

Ngày 20/5, giới chức y tế Hàn Quốc xác nhận ca đầu tiên nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) tại nước này. Bệnh nhân vừa về nước từ Bahrain.

Hiện người này đang trong tình trạng ổn định sau khi được điều trị các triệu chứng sốt cao và ho.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, trường hợp nhiễm MERS là một bệnh nhân nam 68 tuổi đã ở Bahrain từ ngày 18/4-3/5 và có tham gia công việc liên quan đến nông trại, sau đó trở về Hàn Quốc ngày 4/5 qua Qatar.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh của Hàn Quốc Kim Young-taek cho biết vợ của bệnh nhân cũng có triệu chứng về hô hấp và kết quả xét nghiệm người này sẽ được công bố vào ngày 21/5.

Ông Kim cho mặc dù có thể có thêm một số ca nhiễm MERS trong số những người tiếp xúc với bệnh nhân trên và đã được cách ly, nhưng không có khả năng bệnh này lây sang những người bình thường khác.

MERS được phát hiện lần đầu tiên ở người vào năm 2012. Virus gây hội chứng này cùng họ với chủng virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) bùng phát ở châu Á năm 2003.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã có 1.118 ca nhiễm MERS, trong đó 423 trường hợp tử vong. Hiện chưa có vắcxin phòng ngừa hay thuốc điều trị căn bệnh này./.
(TTXVN/Vietnam+)