Han Quoc gia han thoi gian luu tru cho nguoi nuoc ngoai va Han kieu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo sẽ gia hạn thời gian lưu trú cho khoảng 90.000 người nước ngoài và Hàn kiều sắp hết hạn thị thực (loại thị thực F-4).

Theo quyết định có hiệu lực từ ngày 19/7 này, nhóm người này sẽ được gia hạn thời gian lưu trú trong 3 tháng mà không phải đến cơ quan chức năng làm thủ tục xin gia hạn như một phần trong các nỗ lực hạn chế hoạt động đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19, trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc nâng các quy định giãn cách xã hội lên mức cao nhất (cấp độ 4) ở khu vực Seoul và vùng phụ cận.

Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết quyết định này sẽ giúp giảm đáng kể số người đến các văn phòng quản lý xuất, nhập cảnh địa phương xin gia hạn thị thực, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ở nước này, nhất là trên các phương tiện giao thông công cộng. Năm 2020, tính trung bình mỗi ngày có tới 2.200 người nước ngoài tới làm các thủ tục xin gia hạn thị thực.

[Hàn Quốc: Người nước ngoài thất nghiệp có thể về nông thôn làm việc]

Quyết định này không áp dụng cho những người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc, những người có tiền án, tiền sự hay những người có thị thực loại khác như E-9, E-10, H-2 hay G-1.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc trước đây cũng đã gia hạn thời gian lưu trú cho công dân nước ngoài hồi tháng 2, tháng 4 và tháng 12/2020 với lý do tương tự.

Thông tin chi tiết về việc thực hiện quyết định này được đăng trên trang web www.hikorea.go.kr./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)