Han Quoc: Giao hoang Francis hy vong tham Trieu Tien vao mua Xuan toi hinh anh 1Giáo hoàng Francis. (Nguồn: Bohumil Petrik/CNA)

Theo Yonhap, Chủ tịch đảng Dân chủ (DP) cầm quyền ở Hàn Quốc, ông Lee Hae-chan ngày 15/10 cho hay có tin Giáo hoàng Francis hy vọng thăm Triều Tiên vào mùa Xuân tới, khi ông được nhà lãnh đạo Kim Jong-un mời đến thăm Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại cuộc họp các quan chức cấp cao trong DP, ông Lee Hae-chan nói: "Tôi biết có tin Giáo hoàng Francis muốn thăm Triều Tiên vào mùa Xuân tới," song không tiết lộ nguồn tin.

[Yonhap: Vatican đợi lời mời chính thức từ nhà lãnh đạo Triều Tiên]

Theo ông, sẽ thật ý nghĩa nếu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chuyển lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Giáo hoàng Francis và Giáo hoàng đến thăm Triều Tiên.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Moon Jae-in, trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tháng trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn chào đón Giáo hoàng nếu ông đến thăm Bình Nhưỡng.

Tổng thống Moon Jae-in có kế hoạch chuyển thông điệp này tới Giáo hoàng khi ông đến thăm Tòa thánh Vatican từ ngày 17-18/10, trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu kéo dài 9 ngày. Nếu diễn ra, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một vị Giáo hoàng đến Triều Tiên./.
(Vietnam+)