Han Quoc gui danh sach phai doan dam phan quan su cho Trieu Tien hinh anh 1Khu công nghiệp chung Kaesong nhìn từ Paju, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, các quan chức cho biết Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 11/6 đã gửi cho Triều Tiên danh sách phái đoàn tham gia cuộc đàm phán cấp tướng dự kiến diễn ra trong tuần này.

Người dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc là Thiếu tướng Kim Do-gyun, phụ trách vấn đề liên Triều thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Ông dường như sẽ được 4 quan chức khác trong Bộ Quốc phòng và Bộ Thống nhất của Hàn Quốc tháp tùng. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay dánh sách này đã được chuyển cho phía Triều Tiên vào khoảng 15 giờ 20 phút thông qua đường liên lạc quân sự phía Tây và kênh liên lạc tại làng đình chiến Panmunjom.

[Hàn Quốc thị sát địa điểm đặt văn phòng liên lạc với Triều Tiên]

Bộ trên còn nêu rõ: "Chúng tôi đã đề nghị miền Bắc gửi danh sách phái đoàn" tham gia cuộc đàm phán này.

Dự kiến cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 14/6 tại Tongilgak, một tòa nhà do Triều Tiên kiểm soát tại làng đình chiến Panmunjom, phù hợp với Tuyên bố chung liên Triều đưa ra sau cuộc họp thượng đỉnh hôm 27/4, kêu gọi cùng nhau nỗ lực xoa dịu căng thẳng quân sự./.

(Vietnam+)