Tên lửa được phóng lên trong cuộc diễn tập của các đơn vị pháo binh thuộc Lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hàn Quốc ngày 10/4 đã hạ thấp khả năng Mỹ sẽ tấn công phủ đầu Triều Tiên, đồng thời tuyên bố Seoul mong muốn giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên một cách hòa bình.

Bản tin của Yonhap dẫn lời người phát ngôn Lee Duck-hang của Bộ Thống nhất Hàn Quốc phát biểu tại một cuộc họp báo: “Không cần phải lo ngại nhiều... Mỹ đã tuyên bố ủng hộ chính sách của Hàn Quốc đối với Triều Tiên và chính phủ của chúng tôi có ý định giải quyết mọi vấn đề một cách hòa bình."

Quan chức này còn nhấn mạnh, việc quan trọng hiện nay là duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên bằng cách giải quyết các vấn đề về tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên “một cách khôn khéo,” đồng thời cho biết Seoul sẽ tham vấn chặt chẽ với Mỹ và các nước láng giềng nhằm đạt được việc này.

Ông Lee cũng tuyên bố, chính sách hiện nay của Chính phủ Hàn Quốc tập trung vào các biện pháp cấm vận và sức ép chống Triều Tiên là một phần của tiến trình rộng rãi hơn sử dụng đối thoại trong việc giải quyết các vấn đề Triều Tiên. Ông nhấn mạnh: “Điều này không dẫn tới khả năng xảy ra căng thẳng và đối đầu quân sự”./.