Han Quoc ha thuy tau tan cong do bo moi co trong tai 14.500 tan hinh anh 1Tàu Marado. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết tàu tấn công đổ bộ mới trọng tải 14.500 tấn của nước này sẽ ra mắt công chúng vào ngày 14/5, với khả năng chiến đấu được cải thiện và trang bị những hệ thống radar sử dụng công nghệ nội địa.

Theo DAPA, Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo dự kiến chủ trì lễ hạ thủy tàu Marado nói trên tại xưởng đóng tàu của Tập đoàn Xây dựng và Công nghiệp Nặng Hanjin ở Busan vào chiều cùng ngày.

Tàu Marada được đặt tên theo một hòn đảo ở cực Nam của Hàn Quốc. Đây sẽ là tàu vận tải quy mô lớn thứ hai của Hải quân Hàn Quốc sau tàu Dokdo cùng lớp. Tàu có thể di chuyển với tốc độ tối đa 41 km/h.

Con tàu dài 199m và rộng 31m, có khả năng chở hơn 700 binh sỹ cùng các xe bọc thép, tàu đổ bộ cao tốc và máy bay trực thăng.

Marado cũng được trang bị những thiết bị chiến đấu và radar tiên tiến, bao gồm những tên lửa dẫn đường chống hạm do chính Hàn Quốc sản xuất.

Theo DAPA, tàu Marado sẽ được chuyển giao cho Hải quân Hàn Quốc vào cuối năm 2020 sau các hoạt động thử nghiệm.

Ngoài nhiệm vụ chiến đấu, tàu cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ thảm họa và gìn giữ hòa bình quốc tế./.

(Vietnam+)