Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/11, nhiều quan chức cảnh sát Hàn Quốc thông báo lực lượng này sẽ hạn chế các cuộc tuần hành trên đường phố chống Mỹ hay Tổng thống Donald Trump tại ​các khu vực gần Phủ tổng thống ở trung tâm thủ đô Seoul trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ vào tuần tới.

Cơ quan cảnh sát Seoul đã thông báo từ chối hầu hết trong số 50 đơn xin tuần hành của 220 nhóm dân sự cấp tiến với tên gọi “Hành động tập thể chống Trump,” mà chỉ cho phép hai cuộc tuần hành được tổ chức gần cung điện Gyeongbok nằm giữa Phủ tổng thống và Quảng trường Gwanghwamun để đảm bảo quyền tự do tụ tập.

[Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi cải thiện quan hệ với 4 cường quốc]

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Hàn Quốc hạn chế các cuộc biểu tình như vậy kể từ khi ông Moon Jae-in lên làm tổng thống hồi tháng Năm vừa qua.

Ông Moon chủ trương cho phép tự do tụ tập nhưng do tính chất của cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo này nên cảnh sát cho rằng việc hạn chế tuần hành là cần thiết nếu không vi phạm quyền tụ tập và bày tỏ ý kiến của các cá nhân.

Cảnh sát cũng không loại trừ khả năng bố trí nhiều đội có vũ trang để đề phòng các hành động bất ngờ của người biểu tình./.