Han Quoc ho tro hon 5 trieu USD cho Viet Nam va 5 quoc gia khac hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Business Korea)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc ngày 31/7 đã thông báo kế hoạch hỗ trợ 5,15 triệu USD dành cho 6 quốc gia đang phát triển.

Đây là một phần trong Chính sách hướng Nam mới và hướng Bắc mới của Hàn Quốc, giúp những quốc gia được hỗ trợ triển khai các dự án kỹ thuật số, dự án xanh và đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các quốc gia được hỗ trợ bao gồm Việt Nam, Campuchia, Uganda, Kyrgyzstan, Colombia và Haiti. Khoản hỗ trợ này sẽ được trích từ Quỹ Hợp tác Hàn Quốc-Ngân hàng Thế giới (KWPF) và Quỹ Hợp tác Công nghệ Hàn Quốc-Tổ chức Tài chính Quốc tế (KIPP).

Thông qua KWPF, Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ các dự án kỹ thuật số như tư vấn kỹ thuật nông nghiệp đổi mới nhằm nâng cao năng suất nông nghiệp cho Uganda, xây dựng hạ tầng đào tạo năng lực lĩnh vực kỹ thuật số cho Kyrgyzstan.

Trong khi đó, nguồn viện trợ trích từ Quỹ KIPP sẽ được sử dụng để hỗ trợ dự án nâng cao năng suất tài nguyên lĩnh vực chế tạo và nông nghiệp của Việt Nam và Campuchia.

Seoul kỳ vọng nguồn viện trợ trên sẽ giúp đẩy mạnh những mối quan hệ hợp tác liên quan tới các lĩnh vực thân thiện với môi trường, đô thị thông minh, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) - những lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)