Giây phút chia tay sau cuộc đoàn tụ của các gia đình ly tán trong chiến tranh Triều Tiên tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang ngày 26/10/2015. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 17/8 cho biết đang triển khai phương án đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập cảnh như cho phép thân nhân có thể giúp khai báo xuất nhập cảnh để tạo thuận lợi cho những người cao tuổi tham gia cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán.

Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Oh-soo cùng ngày đã tới Văn phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh ở quận Goseong, tỉnh Gangwon để kiểm tra tình hình chuẩn bị các thủ tục xuất nhập cảnh, đồng thời chỉ thị các nhân viên tại đây cần tiến hành các thủ tục xuất nhập cảnh một cách đơn giản và thuận tiện nhất cho những người tham gia cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán.

[Nhóm tiền trạm tới Triều Tiên chuẩn bị cho đoàn tụ gia đình ly tán]

Theo đó, những người cao tuổi gặp khó khăn trong việc đi lại mà không thể đến Văn phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh thì người thân có thể đến khai báo thay.

Đồng thời, Văn phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh phải trực 24/24 nhằm ứng phó trước tình huống người cao tuổi tham gia sự kiện trên gặp tình trạng khẩn cấp phải quay trở lại Hàn Quốc./.