Han Quoc hoan nghenh Trieu Tien thao do bai thu ten lua hinh anh 1Hình ảnh do trang mạng 38 North ghi lại cho thấy hoạt động tháo dỡ các cơ sở của bãi thử hạt nhân Sohae ngày 22/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 24/7, ông Nam Gwan-pyo, quan chức cấp cao của Cơ quan An ninh Quốc gia thuộc Văn phòng tổng thống Hàn Quốc, đã hoan nghênh tin Triều Tiên tháo dỡ bãi thử tên lửa, coi đây là bước đi hướng tới phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng.

Phát biểu với phóng viên, khi được hỏi về tin tháo dỡ bãi thử tên lửaTriều Tiên, ông Nam Gwan-pyo nói: "Điều này có khả năng tác động tích cực đến phi hạt nhân hóa. Đây là một dấu hiệu tích cực hơn. Tôi cho rằng (Triều Tiên) đang từng bước tiến tới phi hạt nhân hóa." 

[Video] Triều Tiên bắt đầu quá trình tháo dỡ bãi thử tên lửa

Trước đó, hôm 23/7, trang mạng 38 North đưa tin Triều Tiên dường như đã bắt đầu triển khai hoạt động tháo dỡ các cơ sở quan trọng thuộc bãi thử tên lửa Sohae.

Đây có thể được xem là động thái quan trọng của Triều Tiên kể từ sau hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore hồi tháng trước./.

(Vietnam+)