Cụ bà Hàn Quốc 96 tuổi (trái) gặp lại người thân ở Triều Tiên tại Kumgang. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng Yonhap dẫn nguồn tin Hội chữ thập Đỏ Hàn Quốc ngày 14/9 cho biết họ đã hoàn tất việc lên danh sách để đề nghị Triều Tiên xác định sự tồn tại của 250 người dự kiến tham gia đợt đoàn tụ ly tán giữa hai miền Triều Tiên vào dịp Trung Thu tới, trong đó gồm 200 người thuộc diện gia đình ly tán dân thường và 50 người thuộc gia đình ly tán diện quân nhân.

Tổ chức này cũng cho biết sẽ trao danh sách trên cho phía Triều Tiên vào ngày 15/9 tại làng đình chiến Panmunjom. Đồng thời, Hàn Quốc cũng sẽ nhận tài liệu từ phía Triều Tiên liên quan việc xác nhận sự tồn tại của 200 người ly tán của Triều Tiên tham gia đợt đoàn tụ lần này.

Theo lịch trình, phía Hàn Quốc sẽ trả lời và trao kết quả cho phía Triều Tiên vào ngày 5/10 sau khi hoàn tất việc xác minh.

Hai miền Triều Tiên sau khi kiểm tra đánh giá tình trạng và điều kiện sức khỏe để trao đổi danh sách chính thức 100 người tham gia đợt đoàn tụ vào ngày 8/10 tới.

Đợt đoàn tụ gia đình ly tán dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20-26/10 tới tại khu du lịch nghỉ dưỡng núi Kumgang trên đất Triều Tiên./.