Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần thứ hai của Triều Tiên tại một nhà ga ở Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Yonhap dẫn một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết giới chức nước này ngày 13/9 sẽ tổ chức một cuộc họp để thảo luận những kế hoạch thực thi các lệnh trừng phạt mới được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt nhằm vào Triều Tiên.

Cuộc họp bao gồm các quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Thống nhất, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính này sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề toàn cầu và đa phương Choi Jong-moon chủ trì.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 11/9 đã nhất trí thông qua nghị quyết trừng phạt mới do Mỹ soạn thảo nhằm vào Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất của nước này.

[Hàn Quốc xem xét nhiều biện pháp gây sức ép với Bình Nhưỡng]

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 12/9 tuyên bố đang xem xét nhiều biện pháp ngoại giao nhằm gia tăng sức ép của cộng đồng quốc tế với Triều Tiên để buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ các tham vọng hạt nhân và tên lửa.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Cho June-hyuck của bộ trên nêu rõ: “Nhiều biện pháp ngoại giao đang được xem xét nhằm tăng cường sức ép của cộng đồng quốc tế với Triều Tiên trong trường hợp nước này vẫn tiếp tục các hành động khiêu khích”./.